Sales thị trường, mẹo ứng tuyển thành công

27/02/2023 09:54

Trước buổi phỏng vấn, bất kỳ ứng viên nào cũng mang một tâm lý lo lắng, hồi hộp khiến cho tinh thần bị giảm sút, đôi khi quên luôn những nội dung mình đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Vị trí Sales thị trường, là một trong số những công việc “hot”, được nhiều người lựa chọn. Do đó, nhà tuyển dụng đang dần khắt khe hơn trong việc lựa chọn ứng viên sáng giá cho vị trí này. Và nhân viên Sales cần trang bị những gì để gây ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình, tăng tỷ lệ phỏng vấn thành công? 

Để giải đáp thắc mắc đó, Spiral với kinh nghiệm tuyển nhiều vị trí Sales thị trường kênh MT và GT nhiều năm, bật mí cho bạn một vài “mẹo” để có một buổi phỏng vấn tốt, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

1. Chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn

Việc chuẩn bị trước buổi phỏng vấn là điều vô cùng quan trọng, cho thấy bạn có thật nghiêm túc với công việc hay không. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy tự tin, giảm bớt sự lo âu khi bước vào phỏng vấn. 

Bạn nên tìm hiểu chi tiết về công ty, nhãn hàng, những vấn đề liên quan để có cách ứng biến phù hợp trước câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhân viên Sales cần trang bị cho mình những kiến thức về kinh doanh, tìm hiểu về khu vực thị trường mà mình ứng tuyển. Đặc biệt, phải chuẩn bị thật chu đáo về cách truyền đạt như thế nào để nhà tuyển dụng hiểu được kinh nghiệm của bạn, bạn đã đảm nhận những công việc gì khi còn làm ở vị trí cũ. Bạn cũng có thể kể về một trường hợp khó mà mình gặp phải và cách giải quyết vấn đề như thế nào, đây sẽ là cách cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng mềm của bạn, để lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 

2. Chuẩn bị CV xin việc chuyên nghiệp

Khi đi phỏng vấn hãy chuẩn bị một chiếc CV xin việc chi tiết, nội dung thể hiện những thông tin cơ bản của bản thân, cũng như thể hiện được ý muốn làm việc, những mục tiêu mong muốn đạt được trong tương lai. CV trình bày một cách khoa học, chi tiết những bằng cấp, kinh nghiệm về sales, kinh doanh mà bạn có và chỉ nêu ra những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển. 

Đề cập đến những thành tích, thành tựu, giải thưởng mà bạn đạt được trong các công việc trước đây. Chẳng hạn như mức tăng trưởng doanh số (bao nhiêu %), tổng doanh thu đạt vị trí thứ nhất, giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc trong năm,… 

Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng lo lắng. Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những kiến thức bạn có được như kiến thức về sản phẩm, nhu cầu thị trường tại khu vực phụ trách,…cho họ thấy sự nhiệt huyết, mong muốn gắn bó lâu dài với công việc. Spiral tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ không từ chối một ứng viên đầy năng lượng, ham học hỏi như bạn. 

3. Sẵn sàng đối mặt khó khăn trong mọi tình huống

Để có thể đánh giá đúng khả năng của ứng viên, trong khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những thử thách, tình huống mà bạn có thể gặp phải. Chính lúc này bạn hãy vận dụng những kiến thức, hiểu biết của bản thân để đưa ra câu trả lời thật thông minh, phù hợp với ngữ cảnh. 

Để trở thành một Sales thị trường giỏi, bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như kỹ năng xử lý tình huống tốt. Spiral hi vọng một số mẹo ứng tuyển trên sẽ giúp các bạn có một buổi phỏng vấn thành công, đạt được kết quả tốt. 

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác