Phỏng vấn qua điện thoại, bí kíp ghi điểm

29/06/2023 07:36
phỏng vấn qua điện thoại, ghi điểm khi phỏng vấn

Nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, cùng với đó là sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ. Để thuận tiện cho nhà tuyển dụng cũng như ứng viên, nhiều phương thức phỏng vấn đã được áp dụng. Đặc biệt, phỏng vấn qua điện thoại dường như là bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng, phương pháp này trở thành phương pháp được sử dụng rộng rãi, nhất là trong giai đoạn sàng lọc ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích với bạn, giúp bạn có một buổi phỏng vấn qua điện thoại thành công.

1. Luyện tập trả lời phỏng vấn

Để làm tốt một việc gì đó, ta cần dành thời gian tập luyện càng nhiều càng tốt. Phỏng vấn cũng vậy, hãy nhờ bạn bè, người thân đóng giả làm nhà tuyển dụng và đưa ra câu hỏi cho bạn. Tập luyện nhiều lần không chỉ giúp tăng sự tự tin, đồng thời tạo cho bạn một sự quen thuộc với cuộc phỏng vấn, tăng khả năng trả lời câu hỏi một cách liền mạch, không bị ngắt quãng.

Hãy nghiêm túc xem đó như là một buổi phỏng vấn thật sự, tập luyện nó nhiều lần, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình đạt được.

2. Chọn không gian yên tĩnh

Là một yếu tố vô cùng quan trọng, thể hiện bạn có là người tinh ý, cẩn thận hay không. Khi nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, bạn nên chọn một không gian yên tĩnh, thoải mái để cuộc trò chuyện diễn ra một cách liền mạch, không bị gián đoạn.

3. Trả lời rõ ràng

Hãy nói thật rõ ràng, rành mạch những điều bạn muốn nói, thể hiện sự tự tin trong lời nói của mình. Tập trung vào cuộc trò chuyện, tốc độ nói vừa phải, có kỹ năng giao tiếp khéo léo.

Tránh vừa ăn vừa nói, nói chuyện hấp tấp quá nhanh hoặc cho thêm à, ừ… vào câu trả lời của mình. Hãy lắng nghe kỹ câu hỏi của nhà tuyển dụng và trả lời đúng trọng tâm, trả lời đúng những gì nhà tuyển dụng muốn biết.

4. Không tắt máy trước người phỏng vấn

Đừng tắt máy trước người phỏng vấn bạn. Đây có thể coi là điều tối kỵ khi phỏng vấn qua điện thoại. Cũng như không nên ngắt lời nhà tuyển dụng. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương và để lại ấn tượng tốt cho họ.

5. Kết thúc phỏng vấn

Để nhà tuyển dụng chú ý đến mình, và thể hiện sự hiểu biết của mình bạn hãy đưa ra những câu hỏi (nên chuẩn bị trước), giọng nói phải luôn hồ hởi, thoải mái, nhiệt tình. Và đừng quên nói lời cảm ơn trước khi tắt điện thoại.

Hi vọng một số bí kíp trên sẽ giúp các bạn có buổi phỏng vấn tốt nhất.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác