Những điều nên và không nên làm khi deal lương

09/11/2023 13:38
Những điều nên và không nên làm khi deal lương, nghiên cứu thị trường lao động, thái độ bình tĩnh

Đa số ứng viên đều dễ dàng đồng ý với mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn, ứng viên không đủ tự tin để có thể đưa ra một mức lương cao hơn dù bản thân hoàn toàn xứng đáng. Vậy tại sao bạn không thử đàm phán với nhà tuyển dụng để có mức lương cao hơn? Áp dụng những quy tắc sau để có buổi phỏng vấn thành công và nhận được mức lương phù hợp với khả năng của mình nhé.

Những điều nên làm

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Trước khi muốn đưa ra mức lương mà bạn mong muốn, bạn cần tìm hiểu thị trường lao động hiện nay như thế nào. Mức lương khởi điểm tại vị trí bạn đang ứng tuyển là bao nhiêu? Với những kinh nghiệm mà bạn có thì mức lương như thế nào là phù hợp?

Hãy đưa ra một mức lương đúng với khả năng của bạn, nếu bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng dại mà đưa ra một mức lương quá cao, không phù hợp.

Giữ thái độ bình tĩnh và hòa nhã

Khi nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện cho đối phương thấy bạn là người điềm đạm, chín chắn. Đừng ngại đưa ra mức lương mong muốn hay hỏi thêm thông tin về những quyền lợi, phúc lợi, đãi ngộ mà bạn nhận được khi vào làm tại công ty. Hãy tin tưởng vào năng lực của bản thân! Sự tự tin sẽ khiến các nhà tuyển dụng trở nên an tâm và thêm tin tưởng vào khả năng của bạn.

Tính số tiền lương thực tế bạn nhận được

Nên nhớ, ngoài lương cơ bản thì bạn còn phải đóng đủ loại thuế phí như bảo hiểm, tiền gửi xe, phí di chuyển… Bạn nên giải thích với nhà tuyển dụng rằng sau khi trừ đi những khoản phí đó, tiền lương thực sự không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như tiết kiệm cho mục tiêu lâu dài của bạn.

Những điều không nên làm

Chấp nhận ngay lời đề nghị

Khi nhận được đề nghị đừng vội đồng ý ngay, nếu chưa chắc chắn về quyết định của mình, bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng cảm ơn họ và hẹn lại thời gian sẽ trả lời (miễn là không quá 24h). Chỉ cần đảm bảo rằng sẽ phản hồi đúng giờ, bạn chắc chắn sẽ không mất đi cơ hội của mình. Dù sao cẩn trọng vẫn tốt hơn! Vội vàng, hấp tấp mà đưa ra quyết định sai lầm thì hối hận không cũng kịp nữa rồi.

Đưa ra ngay một con số cụ thể

Trước khi đưa ra một mức lương cụ thể mà mình mong muốn, bạn có thể trao đổi xem công ty sẵn sàng chi trả mức lương bao nhiêu đối với vị trí bạn ứng tuyển. Căn cứ vào đó và bắt đầu thương lượng để đạt được thỏa thuận mà đôi bên đều cảm thấy hài lòng.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác