Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”

31/08/2023 06:59
câu hỏi phỏng vấn, tại sao bạn muốn làm việc ở đây, mô tả công việc, ví dụ, giá trị

“Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?” là một câu hỏi mà ứng viên chắc chắn sẽ gặp phải trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thật sự yêu thích công việc này hay không, có muốn làm việc và gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Câu hỏi này thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại có thể gây khó khăn cho ứng viên vì thực sự không hề dễ dàng để trả lời. Nếu có một câu trả lời quá ngắn hoặc quá đơn giản thì sẽ không gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số gợi ý để câu trả lời của bạn có thể nổi bật trong buổi phỏng vấn tìm việc:

1. Nghiên cứu trang Web công ty

Một trong những lý do mà các nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này là để xác định bạn đã tìm hiểu về công ty hay chưa. Khi ứng viên quan tâm và muốn làm việc tại công ty họ sẽ có xu hướng tìm hiểu các thông tin về công ty như lịch sử hình thành, loại hình, lĩnh vực kinh doanh,… Và nơi để các bạn có thể tìm thấy những thông tin đó là trang Web của công ty.

Tìm hiểu các sản phẩm hoặc dịch vụ, khách hàng và bất kỳ thành tích hoặc giải thưởng đáng chú ý nào mà công ty đã nhận được.

2. Nghiên cứu mô tả công việc

Ngoài việc am hiểu các thông tin về công ty, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Hãy dành thời gian đọc kỹ bản mô tả công việc và đánh giá mức độ phù hợp với kinh nghiệm mà bạn có. Để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển và đó cũng là lý do bạn muốn làm việc tại công ty.

3. Xác định giá trị cốt lõi của bạn

Tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp và giá trị cốt lõi của bạn để tìm ra những điểm tương đồng với những giá trị của công ty có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu tại sao bạn lại phù hợp với công việc.

4. Ví dụ câu trả lời

“Tôi rất ấn tượng trước cam kết của công ty bạn đối với sự thăng tiến và phát triển của nhân viên. Một người bạn của tôi làm việc trong bộ phận tiếp thị của công ty đã có lời khen ngợi về cách đối xử tuyệt vời với nhân viên trong nhiều năm. Tôi đang tìm kiếm một công ty trao quyền và thách thức nhân viên của mình trở thành những chuyên gia giỏi nhất có thể. Trong nghiên cứu của mình, tôi thấy rằng bạn đầu tư vào việc đào tạo cho nhân viên của mình thông qua các chương trình đào tạo tại chỗ và cố vấn. Ngoài ra, bạn còn có uy tín lớn về khả năng lãnh đạo trong ngành. Đây là một công ty mà tôi rất vinh dự được phát triển sự nghiệp của mình.”

“Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?” là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong một cuộc phỏng vấn. Câu trả lời sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ quan tâm của bạn và tạo cơ hội chứng minh rằng bạn hiểu rõ về công ty và vai trò của mình như thế nào. Bằng cách chia sẻ những gì đã khám phá được thông qua nghiên cứu của mình đồng thời thể hiện sự nhiệt tình đích thực đối với tổ chức và ngành, bạn sẽ để lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng tốt và tiến thêm một bước nữa tới công việc.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác