Kinh nghiệm phỏng vấn PG bạn nên biết

29/06/2023 07:54
kinh nghiệm phỏng vấn, tip phỏng vấn

Trải qua nhiều buổi phỏng vấn các vị trí PG/PB cho nhiều nhãn hàng đến từ các tập đoàn lớn, Spiral thấy rằng có khá nhiều ứng viên là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trao đổi cùng nhà tuyển dụng, dẫn đến chưa thể hiện được hết các ưu điểm mà bản thân sở hữu. Spiral chia sẻ một số kĩ năng cần có, giúp cho ứng viên tự tin hơn cũng như gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

1. Ngoại hình khi đi phỏng vấn

Dù không phải là công việc văn phòng yêu cầu ứng viên cần ăn mặc nghiêm túc, nhưng vị trí PG/PB cũng yêu cầu bạn chuẩn bị trang phục thoải mái, có gu mà vẫn đảm bảo tính lịch sự, thể hiện bạn là người chú ý đến vẻ bề ngoài, là một trong các yếu tố mang lại thiện cảm cho khách hàng khi tiếp xúc tại nơi làm việc.

Đầu tóc gọn gàng và nên make up nhẹ (nếu là nữ). Nên chăm chút cho vẻ ngoài của bản thân, điều đó sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, cũng như giúp bạn tự tin hơn khi đối diện với người khác.

2. Thái độ khi phỏng vấn

Thái độ của bạn có thể sẽ quyết định ấn tượng của nhà tuyển dùng dành cho bạn. Hãy đến buổi phỏng vấn với một khuôn mặt tươi tắn, luyện tập để giảm bớt căng thẳng, điều khiển cảm xúc để tránh sự lo lắng. Để làm được điều đó, ứng viên cần tìm hiểu trước và thực hành những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra.

Cần lễ phép, cư xử đúng mực, đừng tỏ ra quá tự tin hay có thái độ bất cần đối với công việc. Trong lúc phỏng vấn nên nói chuyện nhẹ nhàng, rõ chữ, tránh dùng từ ngữ địa phương để thể hiện phong thái chuyên nghiệp.

Nên chủ động chào hỏi, cũng như giới thiệu sơ lược về bản thân trước khi đặt câu hỏi xem nhà tuyển dụng cần thêm thông tin gì không. Đây là cách giúp chúng ta ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dù là công việc gì, có yêu cầu ra sao, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sự hoạt bát, chủ động của ứng viên nhưng hãy thể hiện nó một cách thoải mái, hài hòa và thân thiện.

3. Kinh nghiệm trong nghề PG/PB

Nếu đã có kinh nghiệm, ứng viên nên nói rõ ràng kinh nghiệm đó là gì, làm trong thời gian bao lâu, những công việc bạn đảm nhận, làm cho ngành hàng nào. Thông tin này giúp nhà tuyển dụng phân tích độ phù hợp của bạn trong công việc và cộng điểm khi đánh giá kết quả phỏng vấn.

Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm, đừng quá lo lắng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết đối với công việc, tinh thần học hỏi, không chịu khó khăn khi đảm nhận công việc đó. Hãy thành thật. Nhà tuyển dụng có thể sẽ sắp xếp công việc phù hợp với những kỹ năng hiện tại bạn đang có.

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin, thể hiện tính cách kỹ lưỡng, có quan tâm với công việc:

  • Sơ yếu lý lịch chuẩn nhất của bản thân.
  • Một số tấm hình chụp chân dung và toàn thân, hình bạn đang làm các công việc hoặc chương trình trước đó.

Hi vọng một số kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các bạn giúp các bạn có một buổi phỏng vấn tốt nhất.

Cùng các chuyên viên tuyển dụng của Spiral, công ty đang có nhiều vị trí PG/PB. Với kinh nghiệm chọn lọc ứng viên phù hợp, Spiral đã tạo cơ hội cho nhiều PG/PB làm việc thành công. Theo dõi Spiral để không bỏ lỡ nhiều Job “xịn” đang chờ bạn.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác