Chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng

14/06/2023 08:10
tâm lý khách hàng, nắm bắt tâm lý, khách hàng, bán hàng

Muốn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, hiểu được mong muốn của khách hàng. Nhân viên bán hàng cần trang bị cho bản thân kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nhằm hiểu xu hướng và thái độ của họ để có những động thái tư vấn phù hợp. Từ đó, tạo niềm tin với sản phẩm được đề xuất.

Muốn nhanh chóng nắm bắt được tâm lý tạo sự tin tưởng của khách hàng, nhân viên bán hàng cần có những chiến thuật dưới đây.

1. Tạo hiệu ứng đám đông

Một hiệu ứng tâm lý cổ điển của mỗi người: mỗi cá nhân luôn muốn trở thành thành viên của một cộng đồng. Mỗi khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó, họ sẽ đánh giá mức độ tốt xấu của sản phẩm dựa trên lượt bán ra. Họ cho rằng nếu mọi người mua nó, điều đó có nghĩa là nó rất tốt. Và tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm cũng cao hơn.

Do đó, khi tư vấn cho khách hàng bạn có thể nói rằng sản phẩm này là một trong những sản phẩm bán chạy của cửa hàng. Sẽ làm tăng mức độ quan tâm của họ tới sản phẩm đó, khả năng bán được hàng cũng cao hơn.

2. Mưa dầm thấm lâu

Đưa sản phẩm vào nhận thức của mọi người làm tăng sự quan tâm. Sau đó chú ý và tin tưởng vào sản phẩm, một khi khách hàng gặp sản phẩm nhiều lần độ tin cậy và mong muốn sử dụng sẽ rõ ràng hơn.

Thực hiện bằng cách tiếp thị sản phẩm dựa trên các mẩu quảng cáo có thể bằng hình thức trực tuyến hoặc poster. Tuy nhiên, cần có chiến lược quảng cáo phù hợp tránh tình trạng xuất hiện quá nhiều lần gây khó chịu cho người xem.

3. Trăm nghe không bằng một thấy

Khách hàng thường dựa vào số liệu, thông tin đưa ra để đặt câu hỏi về tính xác thực của quảng cáo. Do đó, họ dễ bị thuyết phục hơn nếu được trải nghiệm sản phẩm. Để gia tăng hiệu quả, quá trình khuyến mãi cần tăng mạnh để thu hút khách hàng tiềm năng.

Trong tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt và khách hàng ngày càng thông thái, trọng trách của nhân viên bán hàng lại càng quan trọng hơn. Nhân viên bán hàng cần trang bị những kiến thức để nắm bắt được tâm lý khách hàng, quá trình bán hàng sẽ diễn ra trôi chảy và hiệu quả hơn.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác