Cách trả lời điểm mạnh, điểm yếu khi phỏng vấn sao cho ấn tượng với nhà tuyển dụng

10/08/2023 10:56
Cách trả lời điểm mạnh, điểm yếu khi phỏng vấn sao cho ấn tượng với nhà tuyển dụng, phỏng vấn

Một trong những câu hỏi kinh điển được nhiều nhà tuyển dụng hỏi nhất trong các cuộc phỏng vấn có lẽ là câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên. Thông qua câu hỏi, Ứng viên sẽ có cơ hội chứng minh năng lực của mình trước nhà tuyển dụng, còn nhà tuyển dụng cũng tìm được cho mình ứng cử viên tiềm năng nhất phù hợp với vị trí.

Câu trả lời cho vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để nói về điểm mạnh mà không tạo cảm giác khoe khoang; nói về điểm yếu mà không bị đánh giá thấp lại chẳng hề dễ dàng. Nhưng đừng lo, hãy để Spiral giúp bạn vượt qua câu hỏi “huyền thoại” này nhé!

1. Điểm mạnh

Khi nói về điểm mạnh, Ứng viên cần chia sẻ về những kỹ năng, kiến thức,… bạn có thể làm tốt. Bí kíp là bạn nên đưa ra những thế mạnh “có thật” và chúng cần thiết cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn tuyệt đối đừng vì muốn gây ấn tượng mà khoác lác, bịa ra những đặc điểm mình không có, không làm được. Tuỳ vào những vị trí công việc khác nhau mà bạn cần nói về điểm mạnh phù hợp.

Khi nói về điểm mạnh, bạn cần thêm thắt một số dẫn chứng và kết quả kèm theo để nhà tuyển dụng có cơ sở tin tưởng những điều bạn đang trình bày. Ví dụ nói về điểm mạnh của bản thân khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng như sau:

“Tôi khá tự tin vào khả năng bán hàng của bản thân. Vào đầu năm 2 đại học, tôi đã bắt đầu bán hàng với vị trí nhân viên part-time của cửa hàng quần áo. Mới đầu tôi chưa tư vấn và tiếp cận được với nhiều khách hàng lắm, nhưng sau 2 tháng làm việc và học hỏi kinh nghiệm, tôi đã đem lại cho cửa hàng doanh thu trung bình khoảng 30 triệu mỗi tháng và vinh dự trở thành một trong những nhân viên best seller trong hệ thống cửa hàng. Tôi mong muốn sẽ được tiếp tục phát huy ưu điểm này tại vị trí nhân viên kinh doanh của công ty”.

2. Điểm yếu

Ngược lại với điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là những kỹ năng, kiến thức,… bạn làm chưa tốt và cần cải thiện. Chẳng hạn như thiếu tự tin trước đám đông, thiếu tập trung, dễ bỏ cuộc, khả năng thích nghi kém,… Mỗi chúng ta, ai ai cũng sẽ có những điểm yếu và người nhận ra nhược điểm của bản thân sau đó tìm cách cải thiện nó thì sẽ được đánh giá cao.

Khi đưa ra câu hỏi về điểm yếu, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là:

– Ứng viên đã tự nhận thức được những khiếm khuyết của bản thân hay chưa;

– Điểm yếu của ứng viên có ảnh hưởng tới vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không;

– Ứng viên làm cách nào để khắc phục điểm yếu đó.

Hãy trả lời thật khéo léo để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, khiến họ nhìn bạn với con mắt thiện cảm hơn. Dưới đây, là một số mẫu trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” để bạn tham khảo:

– Hướng nội: “Tôi là người hướng nội, điều này khiến tôi hạn chế trong việc chia sẻ những đóng góp và ý tưởng trong công việc với đồng nghiệp. Tôi cảm thấy rằng mình luôn có những ý tưởng hay, nhưng không phải lúc nào cũng thoải mái trình bày. Tôi quyết định bắt đầu thực hiện các thay đổi để làm quen với việc chia sẻ ý tưởng của mình vì lợi ích chung của nhóm. Tôi vẫn đang tích cực cải thiện điều này và đã đạt được những hiệu quả nhất định trong năm vừa qua.”

– Là người cả nể: “Tôi luôn tránh đối đầu trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Điều này khiến tôi đôi khi phải thỏa hiệp về chất lượng công việc hoặc những gì cần để hoàn thành một dự án chỉ để giữ hòa khí. Tôi nhận ra nếu không khắc phục điểm yếu này thì công việc có thể bị trì trệ, dẫn đến hiệu quả không tốt. Dạo gần đây, tôi đã tích cực làm việc và nêu ra ý kiến của bản thân một cách chỉn chu, thuyết phục nhất để cải thiện hiệu suất công việc.”

Hy vọng rằng những thông tin Spiral vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn trả lời những câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Chúc bạn sớm nhận được email thông báo trúng tuyển từ phía nhà tuyển dụng!

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác