Cách tìm kiếm khách hàng mới nhằm tăng doanh số bán hàng

11/05/2023 16:42
khách hàng mới, tìm kiếm khách hàng

Đa số các công ty đều có một khoản ngân sách dùng để tiếp thị doanh nghiệp của mình với mục đích quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng mới làm tăng doanh số bán hàng.

Một trong những cách quảng bá thương hiệu tốt nhất là đào tạo nên đội ngũ nhân viên sales, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh giỏi, chuyên nghiệp. Vì chính đội ngũ nhân viên đó là bộ mặt của công ty, đại diện công ty tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Và một trong những nội dung đào tạo đáng được chú ý đến đó là cách làm sao để tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số cách Spiral tổng hợp được, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hiểu khách hàng mục tiêu

Để tìm được khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng, trước hết bạn cần xác định khách hàng của mình là ai, sản phẩm của bạn cung cấp giá trị gì cho khách hàng, đối thủ cạnh tranh của bạn đang cung cấp những sản phẩm như thế nào và phân khúc thị trường nào bạn có thể xâm nhập được.

Tóm lại, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường nhằm xác định nhu cầu hiện tại của thị trường như thế nào, từ đó lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

2. Xác định khách hàng hiện tại của bạn là ai

Để phát triển kế hoạch tiếp thị nhằm tiếp cận khách hàng mới, bạn cần hiểu rõ hơn về những người bạn đang bán hàng. Bạn cần phải tìm hiểu xem khách hàng hiện tại của mình là ai? Nhân khẩu học của họ là gì? Họ trông như thế nào? Điều này có nghĩa là bạn đang thực hiện nghiên cứu thị trường.

Một số sản phẩm và dịch vụ nhất định có thể thu hút đối tượng này nhưng không hấp dẫn đối tượng khác, vì vậy việc hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa trong thị trường mục tiêu của bạn là rất quan trọng.

3. Xác định thị trường phù hợp với sản phẩm của bạn

Sử dụng các thông tin thu thập được từ khách hàng hiện tại, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm từ đó xác định thị trường mục tiêu phù hợp với sản phẩm của bạn.

Xác định thông điệp, tính năng và lợi ích chính nào quan trọng đối với từng thị trường tiềm năng. Hãy cho những khách hàng này biết cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Tiếp theo, bạn cần tìm ra nơi để tiếp cận khách hàng và nên có một kế hoạch tiếp thị hoặc quảng cáo đi cùng với hoạt động tiếp cận đó.

4. Tạo mối quan hệ với khách hàng

Việc tạo mối quan hệ với khách hàng cũ là điều vô cùng quan trọng. Đó cũng là một cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty mà không mất một đồng nào. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của công ty họ sẵn sàng giới thiệu, chia sẻ nó với người thân, bạn bè. Và khi một sản phẩm được giới thiệu từ một người thân quen thì họ sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn khả năng họ mua sản phẩm đó cũng cao hơn.

Như vậy, cách tăng doanh số bán hàng với khách hàng hiện tại của doanh nghiệp đều phải có sự hỗ trợ của nhân viên. Do đó, công tác đào tạo đội ngũ nhân viên là điều rất cần thiết của một doanh nghiệp.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác