Cách giới thiệu bản thân thu hút nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

17/08/2023 01:17
giới thiệu bản thân, thu hút nhà tuyển dụng, giới thiệu khi phỏng vấn, phỏng vấn

Trong một cuộc phỏng vấn, giới thiệu bản thân là phần vô cùng quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tất nhiên mỗi người sẽ có cách giới thiệu khác nhau nhưng nhìn chung, tất cả đều phải đảm bảo những yếu tố then chốt nhất mà các nhà tuyển dụng cần ở ứng viên. Hãy cùng Spiral tìm hiểu về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn sao cho thật hay và ấn tượng qua bài viết sau nhé!

Các nội dung có trong bài giới thiệu cơ bản

Lời chào và lời cảm ơn

Trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, bạn nên gửi một lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và dành cho bạn nhiều lời đánh giá tích cực. Ngoài ra, việc gửi lời cảm ơn trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn sẽ tạo được cảm giác cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Giới thiệu ngắn gọn thông tin cá nhân

Đây là điều cần thiết, mặc dù mọi thông tin đều đã nằm trong hồ sơ hoặc CV của bạn. Nhưng vẫn nên điểm qua một vài thông tin quan trọng như: Họ tên, Năm sinh, Điểm nổi bật của bản thân để họ nắm được những thông tin cơ bản nhất.

Bước giới thiệu bản thân khi phỏng vấn này sẽ giúp cho việc xưng hô giữa ứng viên và nhà tuyển dụng trở nên thoải mái hơn.

Giới thiệu trình độ học vấn, chuyên môn

Có thể nói đây là những thông tin quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn trình bày rõ ràng hơn những thành tích nổi bật trong quá trình học tập, điều đã bị hạn chế trong CV.

Đặc biệt, phía công ty sẽ rất quan tâm đến trình độ chuyên môn của bạn, vì thế hãy trình bày thật trôi chảy và nhắm vào trọng tâm để họ dễ dàng ghi nhớ.

Tóm tắt sơ lược về kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc chính là một trong những nội dung nhà tuyển dụng rất quan tâm, vì vậy bạn nên chọn lọc những kinh nghiệm có thể đáp ứng cho vị trí ứng tuyển. Hạn chế việc trình bày tất cả, điều đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng không thể nắm được nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt hoặc sẽ bị nhiễu loạn khi có quá nhiều thông tin được trình bày.

Dù rằng bạn có kinh nghiệm làm việc hay không, khi trình bày, bạn cần giữ được sự bình tĩnh, tự tin và khéo léo. Để khi nhà tuyển dụng có đặt câu hỏi bất ngờ bạn vẫn có thể trả lời được. Chú ý nhấn mạnh những kinh nghiệm, bài học có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển để tạo nên sự nổi bật trong phần giới thiệu của mình nhé!

Sơ lược về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Việc trình bày điểm mạnh và điểm yếu của bản thân giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với công việc hay không. Do đó, bạn cần hiểu rõ những điểm mạnh – yếu của bản thân và trình bày ngắn gọn, cụ thể cho nhà tuyển dụng nắm được những tiềm năng và hạn chế trong bạn.

Đặc biệt, nội dung này rất cần thiết đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng cân nhắc, đánh giá xem bạn có hay không khả năng thay đổi, phấn đấu để phù hợp với công việc và văn hóa doanh nghiệp.

Nói về mục tiêu, nguyện vọng trong công việc

Đối với nhà tuyển dụng mà nói, nếu bạn không cho họ những mục tiêu hay nguyện vọng của mình. Đó sẽ là điểm trừ khá lớn vì ai cũng tôn trọng những người có ý chí, có định hướng cho bản thân mình. Mục tiêu ở đây bao gồm mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Nguyện vọng là những gì bạn mong muốn nếu được phỏng vấn thành công. Việc nói ra mục tiêu và nguyện vọng giúp nhà tuyển dụng định hình được bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không. Vậy nên, ở phần này, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và chỉ trình bày những mục tiêu liên quan đến công việc và vị trí đang ứng tuyển.

Mỗi người sẽ có một phong cách nói chuyện và giao tiếp khác nhau nhưng chung quy lại, để có phần giới thiệu bản thân thu hút và đầy đủ thì không thể thiếu những thông tin quan trọng trên. Với những chia sẻ đã đề cập trên, hi vọng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thật ấn tượng. Hãy áp dụng và tạo thành một phần giới thiệu của riêng bạn nhé. Đừng quên theo dõi Spiral để cập nhật những thông tin hữu ích khác.

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác