4 lỗi quan trọng cần tránh khi viết CV xin việc

03/08/2023 08:25
lỗi thường gặp, CV, xin việc, lỗi khi viết Cv

Ngày nay, việc làm một bản CV xin việc không còn là một khái niệm xa lạ đối với mỗi chúng ta. CV xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, là chìa khóa giúp bạn đến với cánh cửa công việc. Do đó, để tạo cho mình một chiếc CV thật xinh đẹp và chỉn chu nhất có thể, Ứng viên cần tìm hiểu những lỗi thường gặp khi viết CV để tránh mắc phải và giúp CV trở nên hoàn chỉnh, gây ấn tượng và tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Bài viết dưới đây, Spiral sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc mà bạn cần tránh.

1. Ảnh quá nhỏ, không rõ mặt

Ảnh trong CV xin việc là một yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù hợp hay không. Do đó, bạn nên chọn ảnh chụp gần mặt gắn vào CV để nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn khi chuẩn bị CV cũng như đánh giá được con người của bạn.

2. Không để thông tin liên hệ: Số điện thoại, Email,…

Khi nộp CV ứng tuyển vào một vị trí nào đó, chắc chắn bạn rất mong chờ nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Do đó, thông tin liên hệ là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bản CV.

Ứng viên cần tạo cho mình một địa chỉ email chuyên nghiệp và bỏ ngay những hòm email có địa chỉ tương tự như: conhoxtinhnghich@yahoo.com hay cobedoihon@gmail.com. Nhà tuyển dụng sẽ rất dị ứng với những địa chỉ email ngây ngô, trẻ con, thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Hãy lập email theo cú pháp Họ.tên@domain.com hoặc Tên.Họ@domain.com.

3. CV quá dài

Viết CV xin việc quá dài là một điều hoàn toàn không cần thiết, thậm chí còn gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Họ tốn rất nhiều thời gian để đọc và lựa chọn những CV phù hợp, vì thế sẽ không ai có thời gian đọc và chắt lọc những ý chính được viết trong CV của bạn. Chính vì vậy, thay vì viết dài dòng như một bài văn, bạn nên sử dụng những câu đơn hoặc thậm chí là liệt kê các ý chính để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm được các thông tin quan trọng.

Ứng viên nên chọn những kinh nghiệm đã làm và liên quan tới vị trí ứng tuyển để điền vào CV. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin đó, đánh giá bạn có phù hợp với vị trí hay không.

4. Sai chính tả

Dù đây là lỗi nhỏ trong CV xin việc nhưng cũng đủ làm cho bạn bị các nhà tuyển dụng đánh rớt ngay từ vòng gửi CV. Thông qua CV xin việc, nhất là cách viết đúng chính tả cũng như ngữ pháp, nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được các ứng viên có phải là người tỉ mỉ, cẩn thận không. Do đó, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, trước khi gửi CV xin việc, bạn nên kiểm tra kỹ lại những thông tin, từ ngữ sử dụng đã đúng hay chưa.

Tìm kiếm việc làm có tính cạnh tranh rất cao, nếu CV xin việc của bạn mắc phải một trong bốn lỗi trên thì có thể sẽ làm vụt mất đi cơ hội của bạn. Do đó, hãy đảm bảo CV xin việc của bạn đã hoàn chỉnh, không còn lỗi nào trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng nhé. Chúc bạn xin việc thành công!

internspi

Bài viết phổ biến

Bài viết khác